Yau Ma Tei in Kowloon.Photo: Google Maps
Yau Ma Tei in Kowloon. Photo: Google Maps

Khoảng 21 người đã bị bắt vì làm việc và thuê người bất hợp pháp ở nhiều quận khác nhau ở Kowloon, trong một cuộc phối hợp truy quét của chính quyền địa phương vào sáng thứ Tư.

Lúc 7 giờ sáng, các viên chức từ đơn vị chiến thuật của Cảnh sát khu vực Tây Kowloon và các trạm trong quận, cùng với các viên chức di trú và lao động, đã bí mật theo dõi và tổ chức các cuộc đột kích tại thành phố Kowloon, Yau Ma Tei, Tsim Sha Tsui, Mong Kok và Sham Shui Po.

Tổng cộng 21 người từ 25 đến 53 tuổi đã bị bắt trong cuộc truy quét có tên mã là “Powerplayer”, tờ Oriental Daily đưa tin.

Trong số những người bị bắt có 6 người đàn ông và phụ nữ từ Pakistan, Indonesia, Việt Nam và Nepal, cùng với 4 người đàn ông và 6 phụ nữ từ Trung Quốc đại lục có giấy phép nhập cảnh hai chiều. Họ đã bị buộc tội làm việc bất hợp pháp, vi phạm quy định lưu trú, nhập cảnh Hong Kong bất hợp pháp và sở hữu một chứng minh thư giả mạo.

Ngoài ra có 5 người gồm: 2 đàn ông, 1 phụ nữ địa phương và 2 người Nepal, bị tình nghi là chủ lao động – cũng đã bị bắt.

Tất cả những người bị bắt giữ đã bị giam giữ để điều tra thêm và các quan chức di trú sẽ theo dõi vụ án của họ.

Original: 21 people arrested for working illegally in Hong Kong