Snake catcher Jason Arnold secures the cobra. Photo: YouTube
Snake catcher Jason Arnold secures the cobra. Photo: YouTube


Một con rắn hổ mang phun nọc Mô-zăm-bic dài 1,4 mét đã được tìm thấy gần một ngôi nhà ở Durban, Nam Phi, hôm thứ Ba tuần trước. Các em học sinh ở khu vực Verulam nhìn thấy con rắn trườn vào một căn hộ vào ngày 19/10, News 24 đưa tin.

Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm ban đầu của một nhân viên công ty bảo vệ có vẻ vô ích, vì ngày hôm đó không tìm được con rắn.

Vào ngày 23/10, con rắn được phát hiện một lần nữa và một người bắt rắn đã được gọi đến. Jason Arnold – người bắt rắn, đến hiện trường cho biết con rắn giống với con rắn được phát hiện trước đó, vì rắn hổ mang rất có tính lãnh thổ.

Công ty an ninh Reaction Unit SA đã cho một nhân viên đào một phần của một bờ dốc, để bắt con rắn đang ẩn trong một cái lỗ ở đó.

Arnold nói rằng con rắn dài 1,4 mét đã phát triển hoàn toàn. Mặc dù vết cắn của rắn rất độc, nguy cơ tử vong do vết cắn của nó tương đối thấp vì nọc độc hoạt động chậm, khiến cho nạn nhân có đủ thời gian để được giúp đỡ về y tế.

Những con rắn bị bắt bởi công ty của Arnold- Universal Reptiles, hoặc được thả về môi trường tự nhiên hoặc ở những nơi khác. Mục tiêu của họ là để giữ cho các loài vật càng xa khỏi sinh hoạt của con người càng tốt.

YouTube video

Original: Mozambique spitting cobra caught on camera in South Africa