There are several hundred white tigers in captivity around the world. Photo: iStock.
There are several hundred white tigers in captivity around the world. Photo: iStock.


Một nhân viên sở thú đã bị một con hổ trắng tấn công và giết chết ở miền nam Nhật Bản vào chiều thứ Hai.

Akira Furusho, 40 tuổi, bị phát hiện đã chảy máu ở cổ tại Vườn bách thú Hirakawa ở Kagoshima, sau khi công viên đóng cửa lúc 5 giờ chiều, AFP đưa tin. Các quan chức nói rằng Furusho có thể bị một trong các con hổ trắng của vườn thú tấn công.

Furusho được xác nhận đã qua đời sau khi được đưa đến một bệnh viện, tờ Kyodo đưa tin.

Vườn bách thú Hirakawa cho biết nhân viên vườn thú đã bắn thuốc an thần cho con hổ trong lúc lực lượng cứu hộ và cảnh sát ập đến hiện trường.

Hiện chưa có thông tin liên quan đến số phận của con hổ sau vụ tấn công. Các nhân viên cảnh sát đang điều tra cách sở thú chăm sóc những con hổ trắng, để tìm nguyên nhân của cuộc tấn công.

Khai trương vào năm 1972, vườn thú có 4 con hổ trắng quý hiếm và được điều hành bởi một công ty công theo hợp đồng với chính quyền thành phố.

Con hổ trắng hoặc bạch hổ là một loại hổ Bengal quý hiếm, được báo cáo trong tự nhiên theo thời gian ở các bang Madhya Pradesh, Assam, Tây Bengal và Bihar, và khu vực Sundarbans.

Theo Wikipedia, lông trắng là bởi sự thiếu hụt hắc tố, một sắc tố được tìm thấy ở hổ Bengal với lông màu da cam bình thường.

Hổ trắng được sinh ra với tỉ lệ khoảng 1/10.000 ca sinh.

Hiện nay, có hàng trăm con hổ trắng bị giam giữ trên toàn thế giới, với khoảng 100 con ở Ấn Độ. Màu trắng của chúng đã khiến chúng trở nên nổi tiếng ở các sở thú và trong các hoạt động giải trí giới thiệu những con vật lạ- đẹp.

Original: Japanese zookeeper attacked by rare white tiger