The number of lions in Kenya is decreasing annually. Photo: iStock
The number of lions in Kenya is decreasing annually. Photo: iStock


Một đàn ông người Việt đã bị giam giữ ở Kenya, vì đã mang theo các sản phẩm động vật hoang dã bị cấm. Theo tờ The Star (Kenya) đưa tin, vào ngày 22/10, các nhân viên an ninh tại Sân bay Quốc tế Jomo Kenyatta đã phát hiện Trương Trung Hiếu có dấu hiệu khả nghi.

Các nhân viên hải quan đã kiểm tra hành lý của anh ta và tìm thấy gói giấy bạc trong một cái bình giữ nhiệt. Anh ta giấu hàng trong bình giữ nhiệt để qua mặt khi đi qua máy soi, chỉ có thể bị bắt bởi chó nghiệp vụ tại sân bay.

Các sản phẩm động vật hoang dã bao gồm 8 răng và 3 móng vuốt sư tử cùng 2 răng của lợn rừng. Theo một thông báo chính thức, Trương đang quá cảnh ở Kenya khi trên đường bay từ Liberia tới Bangkok.

Số lượng sư tử ở Kenya đang giảm dần, từ 2,280 cá thể trong năm 2004 xuống còn 2,000 cá thể trong năm nay. Paul Udoto, cán bộ truyền thông tại KWS cho biết, Kenya mất trung bình 100 con sư tử một năm.

Trong truyền thống văn hóa phương Đông, các sản phẩm động vật hoang dã được cho là có dược tính, và các bộ phận của chúng là những thành phần chính trong công thức nấu ăn cổ xưa. Ngoài ra, thị trường chợ đen cho những bộ phận này trị giá hàng triệu đô la.

Original: Vietnamese caught with lion and warthog parts in Kenya