Pythons attack by coiling around their victims and crushing them. Photo: iStock.
Pythons attack by coiling around their victims and crushing them. Photo: iStock.


Tuần trước, một em bé ở Queensland- Úc, bị một con trăn tấn công đã được người nhà cứu giúp. Vào ngày 13/10, mẹ của cậu bé- cô Amanda Rutland, đã mất cảnh giác khi cô thấy con trai 22 tháng tuổi Naish của mình, bị một con trăn quấn quanh cơ thể, tờ The New Daily đưa tin.

Cậu bé đang chơi với chị gái Evie-Blue- 3 tuổi, khi con rắn tấn công. Rutland cho biết cô đang nói chuyện qua điện thoại với mẹ, khi thấy Evie-Blue đang chơi với Naish. Bất ngờ, con rắn quấn quanh em bé và cắn cánh tay trên của cậu.

Rutland cố kéo con bò sát khỏi con trai cô, nhưng nó quá mạnh so với cô. Đầu của con trăn “to như bàn tay của tôi,” Rutland nói. Cô gọi cho cha cô- ông Ronald để được giúp đỡ và cả 2 đã vật lộn để kéo con rắn ra.

Ronald siết chặt đầu con rắn trong ít nhất 15 giây nhưng vô hiệu, ông đã chụp lấy một con dao và đâm con rắn 4-5 lần trước khi nó buông ra. Amanda nói không có ý định giết con vật, nhưng không có cách nào khác để gở con rắn ra khỏi con trai mình. Ronald cho biết đã phải chặt đầu con rắn để ngăn chặn nó quấn ông.

Naish bị 3 vết cắn trên cánh tay và được điều trị tại bệnh viện Cairns. Cậu bé đã hoàn toàn lành hẳn.

Con trăn không độc và thường nhút nhát, có thể được giữ làm vật nuôi. Tuy nhiên, chúng có thể tấn công khi cảm thấy bị đe dọa.

Original: Man rescues 22-month-old grandson from python attack