The two were brought to the Phitsanulok police station. Photo: Google Maps
The two were brought to the Phitsanulok police station. Photo: Google Maps


Hai người đàn ông Việt Nam đã bị bắt hôm thứ Năm trên một chiếc xe buýt ở Thái Lan và bị buộc tội buôn lậu thịt và xương hổ. Lê Bình- 40 tuổi, và Nguyễn Văn Tùng-29 tuổi bị cáo buộc sở hữu hàng cấm trên một chiếc xe buýt liên tỉnh từ Tak tới Mukdahan vào sáng sớm ngày 11/10, khi cảnh sát địa phương kiểm tra họ tại một điểm dừng chân ở tỉnh Phitsanulok, Bangkok Post đưa tin .

Cảnh sát đã nhận được một tin báo từ một nhân viên công ty xe buýt cho biết hai người đã có hành vi khả nghi trên xe buýt.

Ban đầu, cảnh sát không tìm thấy gì khi khám xét thân thể của hai người đàn ông. Tuy nhiên, trong khi lục soát hành lý của họ, xương khô và thịt hổ khô đã được tìm thấy trong một số túi nhựa màu đen. Cả hai được đưa đến đồn cảnh sát Phitsanulok để tra hỏi thêm và sẽ bị truy tố theo thủ tục pháp lý.

Tổng cộng có 23 mảnh của một con hổ được tìm thấy trong túi cũng như 2 kg vỏ trầm hương đắt tiền.

Hai nghi can thú nhận mua hàng từ một người đàn ông Việt Nam khác tên là Tun với giá 30.000 Baht (~917 USD). Các nhà chức trách nghi ngờ họ là thành viên của một băng đảng buôn bán thịt và xương hổ ở Việt Nam.

Họ đang bị giam giữ vì tội sở hữu bất hợp pSháp xác động vật hoang dã được bảo vệ. Ông Niphon Chamnong- giám đốc văn phòng quản lý bảo tồn rừng cho biết con hổ mà Tun bán được cho là cư trú dọc theo biên giới Thái- Myanmar ở thị trấn Tak.

Ở Thái Lan, sở hữu xác của một động vật hoang dã được bảo vệ, buôn bán bất hợp pháp xác và/ hoặc cất giấu xác động vật hoang dã có mức phạt tối đa là 4 năm tù giam và/hoặc phạt tiền 40,000 baht.

Original: Vietnamese duo arrested for smuggling tiger bones and meat