Photo by iStock.
Photo by iStock.


Ngày càng có nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đi du lịch nước ngoài cho các kỳ nghỉ vì giá du lịch giảm.

Ba năm trước, một chuyến đi từ Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ có giá 20 triệu đồng (~857 USD) hoặc hơn, Viet Nam News đưa tin. Các tour du lịch đến Nhật Bản với giá phải chăng cũng thường ở mức 30 triệu đồng đổ lại.

Tuy nhiên, theo một người quản lý của một cơ quan du lịch có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, các tour du lịch đến Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc chỉ tốn kém nhiều hơn 1 ít so với việc đi du lịch đến các nước ở Đông Nam Á. Một chuyến đi 5 ngày đến Hàn Quốc có thể có dưới 12 triệu đồng và một kỳ nghỉ 4 ngày ở Nhật Bản có giá 21-22 triệu đồng.

Một số đại lý thậm chí còn cung cấp giá thấp nhất cho các tour du lịch đến Đài Loan và Hàn Quốc, với các chuyến đi có giá 8-9 triệu đồng (~343-386 USD).

Cùng với chi phí du lịch giảm, sức mua các tour nước ngoài của công dân Việt Nam đã tăng lên. Theo một báo cáo của VN Express, mỗi du khách Việt Nam chi tiêu trung bình 1,100 USD tăng so với báo cáo trước đó là 880 USD.

Trong năm 2016, 4,8 triệu người Việt Nam đã đi ra nước ngoài. MasterCard dự đoán con số này sẽ lên đến 7,5 triệu người vào năm 2021.

Original: Young Vietnamese enjoy travelling on rising spending power