A shopping mall on Pasir Ris Close, Singapore. Photo: Google Maps
A shopping mall on Pasir Ris Close, Singapore. Photo: Google Maps


Một nhóm trộm cắp người Việt đã bị bắt tại Singapore hôm Chủ nhật sau khi bị cáo buộc ăn cắp hơn 800 mặt hàng với giá trị ước tính 26.000 SGD (18.974 USD) từ các cửa hàng quần áo trên khắp thành phố.

The Straits Times đưa tin, trích dẫn từ một cuộc họp truyền thông của cảnh sát được tiến hành vào thứ Hai, hai người đàn ông và hai người phụ nữ, tuổi từ 26-31, đều là công dân Việt Nam, bị nhận dạng và ngăn chặn trên đường Chin Swee vào ngày 16/9, hơn một ngày sau khi nhận được khiếu nại của một chủ cửa hàng ở khu vực Pasir Ris Close.

Các nghi phạm đã gói quần áo vào túi giấy lót thiếc để qua mặt hệ thống cảm biến chống trộm tại cửa hàng, nó giúp họ ăn cắp được tổng cộng 868 mặt hàng quần áo của phụ nữ bao gồm cả đồ lót, được ghi nhận là vụ trộm cắp lớn nhất trong vài năm trở lại đây.

Trong số các mặt hàng đánh cắp bị thu hồi, có 529 chiếc áo ngực, một số túi hành lý, kìm và móc treo. Cảnh sát điều tra sơ bộ cho rằng các nghi phạm lên kế hoạch sử dụng túi hành lý để vận chuyển quần áo cũng như các mặt hàng khác ra khỏi Singapore trước khi tiêu thụ.

Bốn nghi phạm bị buộc tội tại tòa án vào hôm thứ Ba vì phạm tội trộm cắp có tổ chức trong cửa hàng. Nếu bị kết tội, họ có thể phải đối mặt với án tù lên đến 7 năm, và bị phạt tiền.

Original: Shoplifting syndicate stole clothes worth S$26,000