Chen (center) poses with financial aid recipients and their families. Photo: Facebook/BeiTaiNanJiaFu
Chen (center) poses with financial aid recipients and their families. Photo: Facebook/BeiTaiNanJiaFu


Một phụ nữ 83 tuổi ở Đài Nam, Tây Nam Đài Loan, 46 năm trước đã bắt đầu quyên góp cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em và các gia đình, trong tuần này đã hỗ trợ tài chính cho 20 bà mẹ góa, nhiều người trong số họ là người nhập cư.

Trần Dương Lệ Dung, người mất chồng vào năm 1961 khi đó bà 26 tuổi, tiếp tục một mình nuôi hai con gái của mình, Taiwan Shin Sheng Daily News đưa tin.

Sau khi đối mặt với cái chết của một người thân yêu và gặp phải những thách thức liên quan đến việc chăm sóc con cái của mình, năm 1972 bà Trần bắt đầu đóng góp từ thiện hàng năm để giúp đỡ người khác gặp hoàn cảnh tương tự.

Khoản quyên góp hàng năm của bà là 100.000 TWD (theo tỷ giá hối đoái hiện tại, 3.247 USD) đã hỗ trợ 10 bà mẹ đơn thân và được chuyển qua một chương địa phương của Đảng Quốc gia Trung Quốc để giúp đỡ những người có nhu cầu.

Trong năm 2007, bà Trần đã sử dụng khoản tiết kiệm của mình là 10 triệu TWD cho Quỹ Phúc lợi Xã hội và Quỹ từ thiện để làm công việc từ thiện. Kể từ khi bà bắt đầu quyên góp tiền hơn 46 năm trước, người ta ước tính rằng bà Trần đã quyên tặng hơn 9,5 triệu TWD và đã giúp hơn 480 người.

Tại một buổi lễ tại Chi nhánh Nam Đài Nam của Quỹ Nhi đồng và Gia đình Đài Loan, 20 bà mẹ, 11 người trong số họ là góa phụ nhập cư ban đầu từ Việt Nam, Indonesia hoặc Campuchia, mỗi người nhận trợ cấp tài chính trị giá 25.000 TWD (812 USD).

Original: Taiwanese woman’s 46 years of support for widowed mothers