Yunlin District Court, Taiwan. Photo: Google Maps
Yunlin District Court, Taiwan. Photo: Google Maps


Vào thứ Sáu, một chủ nhân người Đài Loan đã bị tuyên án tù 5 năm 2 tháng bởi Tòa án quận Vân Lâm, sau khi bị kết tội quấy rối và cố cưỡng hiếp nhân viên nhập cư người Việt của mình vào nhiều dịp cách đây ba năm.

Tờ The Liberty Times đưa tin, người đàn ông họ Lưu bị kết tội cưỡng hiếp một phụ nữ Việt Nam sau khi tuyển cô vào làm cho một công ty ở Vân Lâm vào năm 2015.

Tòa án được cho biết cuộc xâm hại lần đầu tiên được ghi nhận vào ngày 14/11/2015. Trong khi tan ca lúc không có ai trong căng tin của công ty, ông Lưu đã khống chế nạn nhân bằng tay, ôm chầm cô bằng một “cái ôm gấu” và áp chặt cơ thể ông vào người cô từ phía sau .

Sau đó, ông chủ họ Lưu gọi nạn nhân đến phòng của ông ta thông qua loa phát thanh của công ty, tại đó ông ta đẩy cô xuống ghế sofa, dùng vũ lực để hôn cô. Rồi ông ta vuốt ve ngực cô và cọ xát vào người cô.

Nạn nhân tìm cách để thoát khỏi ông chủ họ Lưu, nhưng ngay lập tức bị ông khống chế, ông kéo quần cô xuống cố cưỡng hiếp cô. May mắn thay, cô đã trốn thoát được.

Tuy nhiên, người công nhân nhập cư ban đầu quá sợ mất việc, nên cô không báo cảnh sát hay nói về những gì đã xảy ra cho bất cứ ai.

Năm tháng sau, vào tháng 4/2016, người đàn ông này đã dùng vũ lực để ôm lấy cô tại nhà máy sau giờ làm việc. Lần này, cô cảm thấy không thể chịu đựng bị lạm dụng lâu hơn nữa và cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ đại lý tuyển dụng và bạn bè của mình.

Tại tòa án Vân Lâm, ông Lưu đã không nhận tội, phủ nhận mọi cáo buộc cũng như bất cứ cuộc cưỡng bức nào.

Tuy nhiên, tòa án đã so sánh các bản ghi âm và lời khai của nạn nhân, cũng như kết quả từ một báo cáo kiểm tra của một bệnh viện, cho thấy nạn nhân bị chấn thương tâm lý, do bị ông Lưu quấy rối.

Vì vậy, bị cáo đã bị kết tội quấy rối và cố cưỡng hiếp, và bị án tù 5 năm và 2 tháng.

Original: Boss jailed for molesting, bid to rape Vietnamese worker