Wollongong, just south of Sydney in Australia, where the bones were found. Photo: Google Maps
Wollongong, just south of Sydney in Australia, where the bones were found. Photo: Google Maps

Phần xương được cho là của một doanh nhân người Việt bị mất tích bốn năm trước, và bị nghi là đã bị sát hại, đã được tìm thấy ở Sydney, Úc.

Tờ Newcastle Herald đưa tin, Nguyễn Minh Phước, 50 tuổi, còn được gọi là Paul, được nhìn thấy lần cuối khi lái xe ra khỏi khách sạn vào ngày 1/5/2014, tại Sydney. Cảnh sát nghi ngờ ông Nguyễn đã bị giết trong một căn hộ ở ngoại ô Bankstown, sau khi một vết máu được tìm thấy trên một tấm thảm ở đó.

Vào năm 2015, hai người thanh niên đã bị bắt và bị buộc tội tham gia vào vụ giết ông Nguyễn. Zulfukar Aljubouri, 23 tuổi, bị buộc tội với tội giết ông Nguyễn, trong khi một thanh niên 19 tuổi bị buộc tội phi tan chứng cứ sau vụ việc.

Aljubouri không nhận tội giết người, nhưng nhận tội ngộ sát và xử lý thi thể bất hợp pháp. Anh ta vẫn đang bị giam giữ chờ kết án.

Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm thi thể của ông Nguyễn và xe của ông nhiều lần, nhưng không tìm thấy. Hôm thứ ba, các mảnh xương được tìm thấy ở một vùng đất hoang ở phía tây Wollongong- một thành phố nằm ở phía Nam Sydney, và được xác định là xương người. Cảnh sát cho biết xương sẽ được đem đi xét nghiệm ADN.

Cảnh sát cũng  cho biết: “Các mảnh xương sẽ được một chuyên gia pháp y và một nhà nhân chủng học kiểm tra, sau đó phân tích thêm, bao gồm cả xét nghiệm ADN, để xác định danh tánh.”

Original: Bones of murdered Vietnamese man found in Australia