Reports say children were found on cannabis farms in London. Photo: Wikimedia Commons
Reports say children were found on cannabis farms in London. Photo: Wikimedia Commons


Theo các báo cáo chưa được chứng minh trên RT News, được tài trợ bởi chính phủ Nga, trẻ em Việt Nam bị buôn bán đến Luân Đôn và bị bắt làm nô lệ trẻ em trên các trang trại cần sa bất hợp pháp.

Hôm thứ Hai, cảnh sát Anh cho biết họ đã tìm thấy tổng cộng 314 trang trại cần sa bất hợp pháp ở Luân Đôn, kể từ năm 2016 và RT News cho biết, ngày càng có nhiều trẻ em bị bán đến làm việc trong các trang trại.

Tổng giám đốc trinh thám Lee Hill nói rằng, các chàng trai và thanh thiếu niên Việt Nam thường được yêu cầu theo dõi các trang trại trong trường hợp các băng đảng đối địch đến gần, hoặc một cuộc tấn công của cảnh sát đã được lên kế hoạch. “Tôi đã tìm thấy những đứa trẻ đang bị ngược đãi. Các em ở đó để bảo vệ tài sản, ” ông nói.

Jakub Sobik, phát ngôn viên của Anti-Slavery International, nói rằng có khả năng hàng ngàn trẻ em đang bị buôn bán từ Việt Nam và bị các băng nhóm tội phạm khai thác. “Số lượng lớn các trang trại cần sa trên khắp Luân Đôn, và buôn bán trẻ em Việt Nam làm việc trong các trang trại là cực kỳ đáng lo ngại,” Sobik nói.

Trong năm 2017, hơn 2.000 nạn nhân của nạn buôn bán trẻ em đã được giới thiệu đến các cơ quan chức năng ở Anh, tăng 66% so với năm 2016. Hầu hết phải đối mặt với tình trạng lạm dụng tình dục, lao động cưỡng bức và bạo lực gia đình.

Original: Vietnamese children found working on cannabis farms in UK