Tomohon in North Sulawesi, Indonesia. Photo: Google Maps
Tomohon in North Sulawesi, Indonesia. Photo: Google Maps


Các nhà hoạt động về quyền lợi động vật đã lên tiếng báo động, sau khi họ phát hiện một con chó bán ở một chợ Indonesia bị nhiễm bệnh dại.

Brisbane Times đưa tin, theo Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế (HSI), là một phần của liên minh Dog Meat Free Indonesia, xác của 9 con chó từ các chợ khác nhau đã được gửi đến phòng xét nghiệm của chính quyền tỉnh.

Một thịt sườn chó từ chợ Tomohon ở Bắc Sulawesi đã cho kết quả dương tính với bệnh dại, có thể lây sang người khi giết mổ chó hoặc tiếp xúc với thịt bị nhiễm bệnh.

Liên minh hiện đang kêu gọi Chính phủ Indonesia cấm buôn bán thịt chó và mèo, vì chúng gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của cộng đồng.

Vào tháng 5, những người nổi tiếng quốc tế như Cameron Diaz, Ellen DeGeneres, Simon Cowell, Ricky Gervais và ca sĩ Indonesia Anggun, đã kêu gọi chính phủ Indonesia cấm buôn bán và bảo vệ động vật khỏi bị ngược đãi.

Nhóm quyền động vật cũng kêu gọi cấm ăn thịt chó ở các nước châu Á như Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như tại khu tự trị Quảng Tây của Trung Quốc.

Original: Dog meat infected with rabies found in Indonesian market