Tongxiao Precinct of the Miaoli County Police Bureau, Taiwan. Photo: Google Maps
Tongxiao Precinct of the Miaoli County Police Bureau, Taiwan. Photo: Google Maps

Hai người đàn ông Đài Loan, một người 68 tuổi và cháu của ông 44 tuổi từ huyện Miêu Lật- miền tây Đài Loan, đã bị bắt hôm thứ Năm vì bị cáo buộc cung cấp chó bị lạc và chó nuôi, cho một người buôn thịt chó 70 tuổi từ Đài Trung, là người đã thuê một người Việt Nam nhập cư để giết mổ chó.

Theo tờ Taiwan Apple Daily đưa tin, hai người đàn ông họ Khưu, bị những người hàng xóm nghi ngờ liên quan đến việc bắt những chú chó đi lạc. Những người hàng xóm báo cáo rằng những con chó biến mất sau khi vào nhà ông Khưu tại thị trấn Thông Tiêu.

Sau khi nhận được trình báo, cảnh sát đến khám xét 2 chú cháu, họ tìm thấy 20 con chó được lấy từ một trung tâm nuôi chó.

Các nhân viên không tìm thấy bất kỳ công cụ nào để bẫy hoặc bắt chó, 2 người cho biết những con chó mà họ nuôi được cho bạn bè để chúng giữ nhà cho họ.

Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra, và ông Khưu bị phát hiện thường xuyên đến quận Đại Giáp của Đài Trung, nơi họ đã đi đến nhà của một người đàn ông lớn tuổi họ Trang. Những con chó họ mang theo chúng trên những chuyến đi này sau đó được đưa đến một ngôi nhà bỏ hoang gần đó.

Trong ngôi nhà, cảnh sát thấy có mùi hăng, vết máu, cổ áo cũ, hộp sọ và xác của những con chó.

Sau khi bị bắt, ông Khưu nói với cảnh sát rằng họ đã được ông Trang thuê, và trả cho họ 300 Đài tệ  (~9,8 USD) cho mỗi con chó họ giao. Người nhập cư Việt bị bắt giữ nói rằng được thuê để giết mổ các con chó, và cũng nhận được 300 Đài tệ cho mỗi con.

Original: Men arrested for capturing dogs for slaughter in Taiwan