Cannabis is classed as a grade B drug in the UK. Photos: iStock.
Cannabis is classed as a grade B drug in the UK. Photos: iStock.


Một người đàn ông Việt Nam đã bị tù trong ba năm rưỡi vào tuần trước vì đã trồng cần sa trị giá 100 bảng Anh ở Saltcoats, Scotland vào năm ngoái. Nguyễn Quyết, 38 tuổi, bị buộc tội sản xuất cần sa – một loại ma túy hạng B – tại địa chỉ trên đường Sidney từ ngày 21/9 đến ngày 7/12/2017.

Theo Ardrossan & Saltcoats Herald đưa tin, ông đã nhận tội trước các cáo buộc tại phiên tòa trước đó.

Tháng trước Douglas Mcphee, luật sư bào chữa của ông Nguyễn, đã nói với quan tòa và bồi thẩm đoàn rằng ông Nguyễn đã bị bán vào nước Anh từ xứ Wales và Việt Nam trước đó. Anh ta nói rằng ông Nguyễn muốn chờ quyết định của Văn phòng Cơ quan Chính phủ.

Tuy nhiên, Văn phòng Cơ quan Chính phủ đã bác bỏ tuyên bố của ông Nguyễn, rằng ông là nạn nhân của vụ buôn người và nói rằng ông đã tự đến Anh.

Tuần trước, luật sư của ông Nguyễn- Graeme Cunningham cho biết rằng khách hàng của ông không hoàn toàn là nạn nhân của vụ buôn người, nhưng hộ chiếu của ông bị một người nào đó lấy đi sau khi ông đến xứ Wales. Cunningham cho biết bị cáo không hoàn toàn hiểu đầy đủ kết quả thu hoạch của mình.

Cảnh sát trưởng Iona MacDonald đồng ý rằng bị cáo chỉ là một người làm vườn ở mức phạm tội thấp nhất. Tuy nhiên, vì tình trạng nhập cư của ông, bà vẫn đưa ông vào tù. Tháng trước, bà nói rằng dù ông Nguyễn có bị buôn đến đây hay không cũng không liên quan gì đến án phạt của ông.

Original: Vietnamese gets 3.5 years for growing cannabis in Scotland