The administration building of the Changhua County Government, Taiwan. Photo: Google Maps
The administration building of the Changhua County Government, Taiwan. Photo: Google Maps


Người mẹ Việt Nam bị tâm thần đã bị chỉ trích nặng nề sau khi bị quay đoạn video bà cho con trai 2 tuổi của bà ăn thức ăn thừa lấy từ các thùng rác trên các đường phố của quận Chương Hóa, Đài Loan.

Đoạn video đã lan truyền, khiến người chồng họ Hứa của bà, phải đứng ra giải thích. Ở tuổi 50, ông nói với tờ Taiwan Apple Daily rằng gia đình có năm người con của ông đang rất cần sự hỗ trợ của chính phủ, kể từ khi vợ anh được chẩn đoán bị tâm thần phân liệt vào năm 2014. Ông nói rằng tình trạng của bà ngày càng tệ hơn.

Ông Hứa, trước đây là một người bán hàng rong nhưng giờ đã thất nghiệp, đã kết hôn với vợ hơn 10 năm trước. Cặp đôi này đã sinh sáu đứa con, một trong số chúng đã bị đưa đi vì nghèo đói.

Trong năm 2014, khi người phụ nữ mang thai đứa con thứ ba, bà bắt đầu có các triệu chứng tâm thần phân liệt, có thể được kiểm soát bằng thuốc.

Kể từ đó, thói quen thu thập và tích trữ vật liệu tái chế và các vật phẩm khác của bà đã trở thành một vấn đề. Trong những tháng gần đây, bà bắt đầu lấy thức ăn thừa từ thùng rác trên đường phố.

Người chồng rất phiền não vì không thể chịu đựng vợ mình nữa. Tất cả những gì ông có thể làm là bí mật vứt bỏ những gì bà mang về nhà.

Một phát ngôn viên của Sở Xã hội của Chính quyền quận Chương Hóa cho biết gia đình ông Hứa là một gia đình đang trong tình trạng nguy kịch từ trung bình đến cao do vợ ông Hứa đã không đến khám bệnh thường xuyên.

Nhân viên xã hội sẽ tiếp tục tư vấn cho gia đình và đánh giá việc sắp xếp giữ trẻ của họ.

Original: Sick Vietnamese mother, carrying infant, collects food leftovers