2-year-old Rapi loves having coffee with his cigarettes. Captured from Youtube; Video by Viral Press.
2-year-old Rapi loves having coffee with his cigarettes. Captured from Youtube; Video by Viral Press.


Một cậu bé hai tuổi bắt đầu hút thuốc khi vô tình tìm thấy một mẩu thuốc lá hút dở trên đường. Mẹ cậu bé thừa nhận rằng, bây giờ bà ấy đưa cho cậu bé 2 gói thuốc lá mỗi ngày để ngăn nó khóc hoặc không vâng lời.

Rapi Ananda Pamungkas (“Rap”), sống ở Sukabumi ở Tây Java, nhân vật chính trong đoạn video được lan truyền trên internet, khiến nhiều người ngạc nhiên và hoảng hốt. Đoạn video cho thấy cậu bé hút thuốc trên một chiếc xe máy, người mẹ 35 tuổi Maryati của cậu đang mỉm cười nhìn cậu.

Bà nói cậu thích hút thuốc “trong khi uống cà phê và ăn bánh” và sẽ không chịu đi ngủ trừ khi cậu có được một điếu thuốc.

“Con tôi đã hút thuốc mỗi ngày trong khoảng hai tháng. Nếu tôi không cho nó một điếu thuốc, nó sẽ nổi cáu. Nó sẽ bắt đầu nổi điên và quấy khóc”, Maryati nói. “Nó thích làm vậy cả ngày. Nó có thể hút khoảng 40 điếu mỗi ngày.”

Tờ Daily Mail đưa tin, cậu bé trở nên nghiện khi em bắt đầu tập tành hút thuốc bằng việc sử dụng lại các mẩu thuốc lá rơi vãi cạnh sạp bán đồ ăn ngoài chợ của Maryati, mấy đứa trẻ lớn hơn châm điếu thuốc cho nó như một trò đùa. Sau đó, cậu bé được những khách hàng cho thuốc lá hút và dần dần bắt đầu làm phiền người qua đường.

Cha của Rapi- ông Misbahudin, 40 tuổi, người cũng thỉnh thoảng hút thuốc lá, nói rằng ông không hiểu làm thế nào cậu bé đã trở nên nghiện thuốc lá. “Không thể từ chối nổi thằng bé này mỗi khi nó muốn xin thuốc.”, ông nói.

Đôi vợ chồng – người nói rằng họ sẽ đưa Rapi đến bác sĩ để giúp cậu bé cay nhiện, đã bị các cư dân mạng chỉ trích vì không chăm sóc con trai họ.

Indonesia có hơn 61 triệu người hút thuốc, với 2/3 nam giới nói rằng họ là những người đang hút thuốc. Khoảng 9% những người dưới 18 tuổi thường xuyên hút thuốc.

Original: Mum gives her toddler 40 cigarettes a day to keep him quiet