Taichung District Court, Taiwan. Photo: Google Maps
Taichung District Court, Taiwan. Photo: Google Maps

Một người đàn ông Việt Nam 42 tuổi, bị Tòa án thành phố Đài Trung cấm nhập cảnh Đài Loan vì sử dụng hộ chiếu giả, để ra vào nước này 8 lần trong năm 2006 và năm 2008.

Tờ Thời báo Tự Do đưa tin, Dương Minh Quân, lần đầu đến Đài Loan với tư cách là một công nhân nhập cư hợp pháp vào năm 2001, sau đó bị bắt vì ở quá hạn và bị cấm nhập cảnh,.

Không lâu sau khi bị trục xuất, anh ta đã trả tiền để giả mạo danh tính của một người đàn ông tên là Dương Aoo Toàn và làm hộ chiếu Việt Nam với các thông tin cá nhân của người này, nhưng sử dụng hình của anh ta.

Với hồ sơ giả mạo, bị cáo đã được cấp thị thực hợp lệ từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Hồ sơ cho thấy Dương đã nhập cảnh và rời Đài Loan tại Sân bay Quốc tế Đào Viên vào tháng 8 và tháng 9 năm 2006, và tại Sân bay Quốc tế Cao Hùng vào tháng 11 cùng năm.

Vào tháng 5 và tháng 6 năm 2007, anh đến Đào Viên một lần nữa, sau đó anh nộp đơn xin giấy phép cư trú thành công tại Văn phòng của Cơ quan Di trú Quốc gia ở Quận Nam Đầu.

Tám lần nhập cảnh bất hợp pháp của anh ta đã bị phát hiện, sau khi anh đến Đài Loan vào tháng Tư năm nay. Khi rời khỏi Đài Loan vào ngày 29/4, trong lần quét dấu vân tay của Cơ quan xuất nhập cảnh quốc gia đã hiển thị 2 tên khác nhau liên quan đến dấu vân tay của anh ta, dẫn đến việc bắt giữ và truy tố.

Original: Vietnamese man charged with entering Taiwan on false passport