Toi San area, MacauPhoto: Google Maps
Toi San area, Macau Photo: Google Maps

Một người giúp việc 37 tuổi đến từ Việt Nam đã bị cảnh sát tư pháp bắt giữ hôm thứ Ba, vì bị cáo buộc hỗ trợ hoạt động của một trạm phát sóng điện thoại giả ở Macau.

Theo Today Macau đưa tin, người phụ nữ họ Phạm, người đã làm việc cho một gia đình ở Iao Hon trong 2 năm, đã bị bắt vì bị cáo buộc tham gia vào một tổ chức tội phạm và phạm các tội khác nhau liên quan đến ngành truyền thông.

Lúc 7 giờ sáng, cảnh sát đã đột kích một căn hộ ở Toi San và bắt giữ nghi phạm, khi cô rời khỏi căn hộ để đến nơi làm việc của mình.

Ba thiết bị trạm điện thoại giả đã bị tịch thu tại căn hộ.

Exmoo News đưa tin, sau cuộc điều tra ban đầu, cảnh sát cho biết nghi can này đã được 1 tổ chức tội phạm thuê vào tháng 4 và sau đó mỗi tháng trả 4,000 HKD (509 USD) để hỗ trợ cho hoạt động của các trạm thu phát sóng di động giả mạo.

Một trạm thu phát sóng di động giả là một thiết bị viễn thông gửi tín hiệu ngắt kết nối các điện thoại di động gần đó khỏi các trạm thu phát sóng di động của các công ty điện thoại hợp pháp, thay vào đó những điện thoại này nhận được tin nhắn từ các trạm thu phát di động giả.

Trong trường hợp này, các trạm thu pháp di động giả đã được dùng để gửi tin nhắn từ một trang web cờ bạc giả mạo.

Original: Vietnamese maid arrested over fake phone base station in Macau