A Vietnamese man was charged with illegal wildlife trade after police found a dead tiger in a raid in the Czech Republic. Photos: Wikimedia Commons/iStock
A Vietnamese man was charged with illegal wildlife trade after police found a dead tiger in a raid in the Czech Republic. Photos: Wikimedia Commons/iStock

Một đàn ông người Việt và 2 người khác đã bị bắt và bị buộc tội hôm thứ Hai, sau khi cảnh sát tìm thấy một con hổ đã chết và xác của các loài động vật được bảo vệ khác, trong một cuộc đột kích ở Cộng Hòa Séc.

Theo VN Express đưa tin, người đàn ông Việt, 56 tuổi, chủ sở hữu một gánh xiếc cũ, và hai người đàn ông Cộng Hòa Séc vào khoảng 35 và 67 tuổi, bị buộc tội buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp sau khi cảnh sát tìm thấy một con hổ chết, da hổ và xác các con động vật được đông lạnh, được dùng trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Robert Slachta- Trưởng điều tra viên tại Tổng cục Hải quan, cho biết có 4 dấu hiệu cho thấy họ đang xử lý con hổ, một nồi hơi chứa xương hổ và 10 móng vuốt hổ đã được tìm thấy, cũng như xác đông lạnh của 1 con hải ly và 1 con bói cá.

Những con hổ được nuôi bởi người đàn ông Séc 67 tuổi được xác định là Ludvik Berousek, trong khi người đàn ông 35 tuổi bị cáo buộc chế biến các động vật bị giết để sản xuất các sản phẩm y học Trung Hoa.

Còn người đàn ông Việt thì mua những con động vật và các bộ phận của chúng để bán ở Cộng Hòa Séc, EU và Việt Nam. Slachta cho biết 3 người đàn ông bán một con hổ với giá 3.900 đến 5.800 Euro (~4,550 đến 6766 Đô-la Mỹ), trong khi da hổ có giá từ 2.000 đến 3.900 Euro.

Original: Vietnamese faces charges over dead tiger in Czech Republic