Taipei City Police Department, Taipei, Taiwan. Photo: Google Maps
Taipei City Police Department, Taipei, Taiwan. Photo: Google Maps

Trong một hoạt động truy quét đặc biệt gần đây, cảnh sát đã giải cứu một phụ nữ Việt Nam 22 tuổi dường như đã bị buộc bán dâm ở thành phố Đài Bắc Mới. Sau khi đến Đài Loan để trở thành người giúp việc, cô đã bị bắt buộc phải bán dâm bởi đại lý tuyển dụng của mình.

Theo tờ China Times đưa tin, trong lúc cảnh sát truy quét, nạn nhân họ Nguyễn đã chạy đến các cảnh sát xin giúp đỡ với tiếng Quan Thoại có lẫn tiếng Anh.

Các cuộc điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy, nạn nhân đã đến Đài Loan trong một chuyến thăm kéo dài hai tháng, và có ý định ở lại làm người giúp việc

Tuy nhiên, đại lý giới thiệu việc làm lại quảng cáo cô như một gái mại dâm. Các quảng cáo giới thiệu mỗi lần giao dịch với cô ấy chỉ ở mức 2,200 Đài tệ (khoảng 73 đô la Mỹ), bằng một nửa giá so với các cô gái Đài Loan tương đương.

Đại lý giới thiệu việc làm cho rằng bán dâm là việc tốt hơn cho Nguyễn, vì họ nói rằng: với vẻ đẹp và vóc dáng của cô, cô chắc chắn có thể kiếm được nhiều tiền hơn làm công việc của một người giúp việc.

Báo cáo không nêu rõ đại lý giới thiệu việc làm có bị xử phạt hay không.

Original: Vietnamese woman forced into prostitution rescued by police