Farmland in Xinwu district of Taoyuan,Taiwan, near where marijuana was allegedly grown. Photo: Google Maps
Farmland in Xinwu district of Taoyuan,Taiwan, near where marijuana was allegedly grown. Photo: Google Maps


Một người đàn ông Đài Loan 38 tuổi đã bị bắt vì trồng cây cần sa, ở một huyện ven biển ở vùng nông thôn Đào Viên, và thuê 2 người Việt Nam nhập cư bất hợp pháp để giúp anh ta trồng cây cần sa.

Theo tờ Thời báo Tự Do, người đàn ông Đài Loan đã được chính phủ thành phố Đào Viên phong danh “Nông dân điển hình” vào năm ngoai, vì trồng rau hữu cơ ở quận Tân Ốc của thành phố.

Tuy nhiên, khoảng 6 tháng trước, anh ta đã bắt đầu cải tạo 1 trong những nhà kính của mình để trồng cần sa và thuê hai người nhập cư Việt Nam không còn giấy phép lao động hợp lệ, vì họ đã bỏ trốn khỏi các nhà tuyển dụng cũ của họ – để hỗ trợ cho việc trồng cây bất hợp pháp.

Sau nhiều tháng điều tra về người mua hạt giống cần sa trên mạng, cảnh sát đã xác định nghi phạm và đột kích trang trại của anh ta vào ngày 14/6, nơi có 66 chậu cây cần sa sống và 2 chậu chết đã bị tịch thu.

Người nông dân nói với cảnh sát rằng: rất khó để duy trì hoạt động kinh doanh của mình bằng cách bán rau, cho dù là rau hữu cơ, được cho là có giá cao hơn. Anh ta cũng giải thích rằng việc thuê 2 công nhân Việt Nam bất hợp pháp là để cắt giảm chi phí.

Đồng thời, anh ta phủ nhận việc trồng các loại cây bất hợp pháp để đem bán, anh cũng khẳng định rằng anh trồng chúng chỉ để bản thân hút, để giảm căng thẳng.

Hai người nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt giữ để hỗ trợ điều tra.

Original: Man arrested for growing marijuana, hiring illegals