The Kaohsiung Department of Health, Taiwan. Photo: Google Maps
The Kaohsiung Department of Health, Taiwan. Photo: Google Maps


Thanh niên nhập cư người Việt độ khoảng 20 tuổi, làm việc cho một công ty hệ thống lọc, đã trở thành người thứ 2 trong năm nay bị sốt xuất huyết tại Cao Hùng, miền nam Đài Loan, khiến chính quyền thành phố đẩy mạnh nỗ lực chống muỗi sinh sản.

Theo thời báo Đài Loan đưa tin, người công nhân được công ty của anh phân công đi làm sạch hệ thống cung cấp nước ngọt dưới lòng đất, ở quận Đại Liêu của Cao Hùng, bị ốm và sốt cao vào ngày Chủ nhật, nhức đầu dữ dội, và đau ở cơ và khớp.

Sau 1 ngày uống thuốc hạ sốt, cơn sốt của anh vẫn không giảm, nên anh đã đi khám bác sĩ. Anh được yêu cầu làm xét nghiệm chẩn đoán nhanh sốt xuất huyết.

Kết quả xét nghiệm được đưa ra hôm thứ Ba, sốt xuất huyết- dương tính. Bệnh nhân không có đi du lịch gần đây, và dành phần lớn thời gian của mình tại nơi làm việc và ký túc xá của công nhân, ở quận Đại Liêu với những người đồng hương của mình.

Sở Y tế Cao Hùng ngay lập tức tiến hành phỏng vấn với 155 người có tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó 46 người cũng được khuyên nên đi xét nghiệm chẩn đoán. Không ai trong số họ cho thấy các dấu hiệu lâm sàng hoặc các triệu chứng của bệnh.

Theo Sở này, các nhà chức trách sẽ có cáo buộc đối với đơn vị tuyển dụng công nhân, vì đã cung cấp thông tin sai về chủ của công nhân bị sốt xuất huyết, cũng như anh ta được yêu cầu làm việc.

Người dân trong khu vực đã được khuyên nên ngăn chặn sự phát triển của muỗi, bằng cách tránh để nước tụ đọng.

Original: Worker contracts dengue fever locally in Kaohsiung