Ảnh: YouTube.


Học sinh tiểu học tại Việt Nam sẽ được dạy về “quy tắc đồ lót” để tự bảo vệ trước những kẻ “biến thái” trong bối cảnh số vụ lạm dụng tình dục ngày càng tăng.

Báo VN Express đưa tin rằng kể từ năm nay trở đi, Bộ Giáo dục đưa ra quy định bắt buộc giảng dạy về phòng chống lạm dụng tình dục trong các trường tiểu học trên cả nước. Một bộ sách có hình ảnh minh họa sẽ được đưa thêm vào chương trình giảng dạy cho học sinh lớp một.

Thông báo từ nhà chức trách cho biết rằng các bài học bao gồm những minh họa về cách phòng ngừa lạm dụng tình dục. Một trong những bài học là yêu cầu học sinh không để ai chạm vào các bộ phận cơ thể dưới lớp đồ lót, và bài học khác là các hướng dẫn tìm nơi cầu cứu khi gặp tình huống nguy hiểm.

Theo Bộ Công an, trong năm 2018 có khoảng 1.300 trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em xảy ra, và các vụ việc không được trình báo còn nhiều hơn vậy nữa. Trong hầu hết các vụ việc, những kẻ dâm ô hóa ra là những người thân thuộc với nạn nhân, gồm giáo viên, bảo vệ trường học, hàng xóm và người thân trong gia đình.

Original: “Underwear rule” to be taught in Vietnam

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *