Tòa án huyện Gia Nghĩa, Đài Loan. Ảnh: Google Maps


Một công nhân nhập cư Việt Nam đã được trắng án ở Tòa án quận Gia Nghĩa, Đài Loan sau khi tòa phát hiện ra rằng họ không truy tố đúng người. Vụ việc xảy ra vì một ông Việt Nam khác đã khai man tên với cảnh sát khi bắt dừng xe vì say rượu.

Khoảng 11 giờ tối ngày 23 tháng 3 năm 2018, nghi phạm họ Phạm đã bị cảnh sát yêu cầu dừng xe lại khi đi xe máy trong tình trạng say xỉn ở khu vực Minxiong, Gia Nghĩa, tờ China Times đưa tin.

Cảnh sát tuần tra đã chặn người đàn ông này lại và buộc ông ta đi kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở. Tuy nhiên, nghi phạm không chỉ từ chối hợp tác, mà còn xô một sĩ quan tên Yeh té xuống đất rồi chạy trốn khỏi hiện trường. Sau đó, người này đã bị giam giữ và phát hiện có 0,54 miligam cồn trong 1000ml máu, vượt xa giới hạn được phép là 0,15 miligam.

Tuy nhiên, bị cáo được gọi ra tòa khẳng định rằng anh ta không thể phạm tội vì anh ta đang làm việc tại thời điểm đó. Toà có thể xác minh điều này với chủ thuê anh ta làm việc.

Sau đó, thẩm phán đã kiểm tra phim từ camera quan sát của cảnh sát, họ ước tính nghi phạm ban đầu cao khoảng 194 cm. Tuy nhiên, bị cáo tại tòa chỉ cao khoảng 167 cm.

Một cảnh sát phụ trách vụ án là Lu, đã làm chứng trước toà rằng bị cáo không phải là nghi phạm. Vì vậy cơ quan chức năng buộc mở cuộc điều tra tiếp theo bằng dấu vân tay và đi đến kết luận rằng thực sự có hai người khác nhau, có nghĩa là vào đêm phạm pháp, nghi phạm đã cung cấp tên và thông tin cá nhân giả.

Original: Drunk driver gave compatriot’s name to police

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *