Đánh cá bằng lưới quét là hình thức đánh bắt cá bất hợp pháp ở Indonesia. Ảnh: iStock.


Sáu tàu cá nước ngoài bị bắt quả tang xâm phạm ở vùng biển Indonesia mà không có giấy phép phù hợp và đã bị chính quyền địa phương bắt giữ hôm thứ ba.

Hai tàu tuần tra thuộc Bộ Hàng hải đã bắt giữ hai tàu cá từ Malaysia ở eo biển Malacca và bốn tàu cá treo cờ Việt Nam ở biển Bắc Natuna vào ngày 9 tháng 4, báo  The Jakarta Postđưa tin.

Agus Suherman, một quan chức hàng đầu của Bộ, cho biết hơn 30 thuyền viên của sáu tàu cá đã bị giam giữ vì không có giấy phép trong vùng biển Indonesia.

Họ cũng bị bắt khi đang sử dụng lưới quét để đánh bắt cá, đây là một hình thức đánh bắt bất hợp pháp ở Indonesia và được coi là không bền vững.

Tàu cá Việt Nam bị tàu KP Hiu 011, của thuyền trưởng Samson bắt vào khoảng 8 giờ sáng. Khoảng 24 thuyền viên Việt Nam đã bị bắt trên những tàu đó. Sau đó, họ đã được đưa đến Cơ sở giám sát tài nguyên thủy và hải sản Pontianak ở Tây Kalimantan để làm thủ tục pháp lý.

Những tàu Malaysia bị bắt ở eo biển Malacca vào khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, với chín thuyền viên bị tàu KM His Macan Tutul 002 của thuyền trưởng Ilman Rustam bắt giữ. Chín thuyền viên này là công dân Myanmar.

Thuỷ thủ và tàu cá Malaysia đã được đưa đến Cơ sở giám sát tài nguyên thủy sản và hải sản Batam ở quần đảo Riau.

Các thuyền viên bị bắt hiện đang đối mặt với án tù lên tới sáu năm, cộng với khoản tiền phạt lên tới 20 tỷ rupiah (1,4 triệu đô la Mỹ ) nếu bị kết tội vi phạm Luật 31/2004 vì tội đánh bắt cá bất hợp pháp.

Original: Six foreign fishing boats detained in Indonesia

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *