Yati (trái) với chủ cũ, và Hồ Thị Trang và chủ. Ảnh: hccg.gov.tw


Hai mươi nhân công nhập cư ở Hsinchu, Đài Loan, đã được chính quyền thành phố chọn là nhân công mẫu mực và sẽ được trao giải thưởng trong một buổi lễ vào ngày 28 tháng 4 trước Ngày Quốc tế Lao Động 1/5.

Ông Lin Chih-chien, Thị trưởng Hsinchu, cho biết có hơn 16.000 nhân công nhập cư ở Đài Loan. Ông nói rằng ông rất biết ơn họ vì đã đã giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động, đặc biệt là lĩnh vực phúc lợi xã hội, The Liberty Times đưa tin.

Một trong những người được trao giải là Yati, người giúp việc nhà có kinh nghiệm người Indonesia đã làm việc tại Đài Loan hơn 11 năm. Ba năm trước, cô bắt đầu chăm sóc người mẹ già của gia đình ông Lee.

Khi đó, bà cụ 92 tuổi được đưa vào Chi nhánh Hsin-Chu của Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan vì bị viêm phổi, cô Yati và con ông Lee thay nhau chăm sóc bà cụ.

Yati chăm sóc kỹ lưỡng đã giúp bà cụ hồi phục nhanh chóng sau 22 ngày. Các bác sĩ và y tá rất có ấn tượng với những nỗ lực của cô. Gia đình ông Lee nói với truyền thông rằng họ may mắn gặp được Yati, một người tốt bụng và quan tâm đến người khác. Cô cũng chăm sóc những người cao tuổi khác trong khu phố.

Một người được giải thưởng khác là Hồ Thị Trang người Việt Nam. Cô Trang làm việc tại tiệm bánh Yuanming đã được hơn năm năm. Theo chủ tiệm, công ty không thể thiếu cô được vì cô rất chủ động trong công việc và đưa ra những gợi ý rất tốt để thúc đẩy chất lượng và năng suất của nhà máy.

Ngoài ra, vì thành thạo tiếng Trung, cô Trang thường phiên dịch giúp đồng hương của mình.

Original: Indonesian, Vietnamese women awarded as model workers

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *