Sở Cảnh sát Phân khu sáu thành phố Đài Nam, Đài Loan. Ảnh: Google Maps


Một bà người Việt 49 tuổi đã ly dị chồng ở Đài Nam, Đài Loan, xém trở thành nạn nhân của một kẻ lừa đảo trên mạng nhưng bạn của bà đã ngăn bà gởi số tiền lớn cho ông ta.

Người phụ nữ này đã nhập quốc tịch và là thường trú nhân tại Đài Loan. Bà ta đang sống một mình sau khi ly hôn. Mới đây bà đã gặp một ông tướng quân đội nước ngoài trên ứng dụng nhắn tin di động LINE, China Daily News đưa tin.

Hai người đã yêu nhau sau khi nhắn tin qua lại trong một thời gian dài. Ngày 12 tháng 4, ông tướng cho bà biết là ông ta đã gửi cho bà một hộp quà, nhưng không may bị hải quan giữ lại và ông phải trả 15.000 đô la Mỹ (463.008 Đài tệ) để nhận hàng.

Không biết gì nhiều về kiều hối, bà đã nhờ vả một người bạn làm việc trong một cửa hàng viễn thông. Người bạn bà nghi đây là một vụ lừa đảo trực tuyến và thay mặt cho bạn của mình nộp đơn kiện lên cảnh sát.

Cảnh sát ở đồn Kim Hoa đã thuyết phục bà không gửi tiền. Bà này đã hiểu ngay lập tức và tỏ lòng biết ơn người bạn của mình cùng hai nhân viên cảnh sát vì đã cản không để bà bị lừa mất hết số tiền dành dụm cả đời tới hơn 400.000 đài tệ.

Original: Vietnamese divorcée almost falls victim to online lover

Leave a comment

Your email address will not be published.