Ma túy bị công an thu giữ trong đợt truy bắt. Ảnh: Công an TP HCM


Công an đã phát hiện hơn nửa tấn ma tuý đá ở miền trung Việt Nam hôm thứ Hai, đây một trong những vụ phá án ma tuý lớn nhất gần đây.

Công an đã phát hiện khoảng 600 kg ma tuý đá và bắt giữ bốn người khi khám xét một căn nhà ở trung tâm tỉnh Nghệ An. Theo AFP, Công an cho biết một số loại ma tuý đã được cho vô hộp để chuẩn bị mang đi giao.

Vụ bắt giữ khối lượng lớn hôm thứ Hai là vụ mới nhất trong một loạt các vụ bắt giữ ma túy đáng kể, bao gồm hai vụ bắt giữ 300 kg ma tuý ở Hồ Chí Minh hồi tháng trước, một vụ là heroin và một vụ ma tuý tổng hợp.

Và hôm thứ Bảy, năm người đã bị bắt sau khi bị buộc tội có liên can với một tổ chức buôn lậu ma túy ở Campuchia.

Công an Việt Nam và bộ đội biên phòng ở An Phú, tỉnh An Giang đã chặn một chiếc xe hơi và phát hiện 8 kg thuốc lắc cùng 18,2 kg ma tuý đá, VN Express đưa tin.

Trịnh Công Nghĩa, 41 tuổi và Du Quốc Cường, 29 tuổi, đã bị bắt tại hiện trường. Cường sau đó thừa nhận rằng có một người Việt Nam tên là Phương ở Campuchia đã trả tiền cho Cường mang ma túy về thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hôm sau, Nguyễn Thanh Hải, 41 tuổi, Nguyễn Thanh Phương, 52 tuổi và Tuyền Khoa, 33 tuổi, bị bắt ở thành phố Hồ Chí Minh. Công an đã bắt được một kg ma tuý đá và 6.850 viên thuốc lắc. Ba người này cũng dương tính với ma túy.

Sau khi điều tra, công an đã đưa ra kết luận rằng băng này vận chuyển ma túy từ Campuchia qua đồng bằng sông Cửu Long

Giám đốc công an thành phố Hồ Chí Minh trước đó đã cảnh báo rằng thành phố đang trở thành trung tâm buôn bán ma túy vì cơ sở hạ tầng giao thông và hậu cần thuận lợi.

Original: Huge 600kg haul of meth found in Vietnam

Join the Conversation

2 Comments

  1. I’m still learning from you, but I’m trying to reach my goals. I absolutely enjoy reading all that is posted on your website.Keep the aarticles coming. I loved it!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *