Điều dưỡng viên Astuty người Indonesia đã nhận giải thưởng công nhân gương mẫu từ Lin Zi-Miao, thẩm phán quận Yilan. Ảnh: e-land.gov.tw


Hơn 100 công nhân thuộc các lĩnh vực khác nhau đã được chính quyền quận Yilan Đài Loan khen tặng là công nhân gương mẫu tại một buổi lễ hôm thứ năm.

Lin Zi-Miao, thẩm phán quận Yilan, đã mở đầu buổi lễ tại khách sạn Shangri la Boutique và bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả các công nhân đã tạo ra sự khác biệt lớn ở Yilan nhờ vào sự chăm chỉ làm việc của họ, tờ China Daily đưa tin, trích dẫn một thông cáo của chính phủ.

Trong số 102 người được trao giải, có 17 người là công nhân nhập cư, mỗi người được bà Lin trao cho một giấy khen được in bằng tiếng mẹ đẻ và phiếu quà tặng.

Họ là người Indonesia, Việt Nam và Philippines đến quốc đảo này làm nghề đánh cá, công nhân nhà máy, giúp việc nhà và điều dưỡng.

Astuty, một công dân Indonesia là điều dưỡng viên làm việc cho gia đình Lee và được chủ của cô đánh giá rất cao vì đã chăm sóc rất tốt cho một người lớn tuổi trong gia đình bị mắc bệnh Parkinson và đối xử với bà như mẹ đẻ.

Được biết, không chỉ gia đình Lee cảm kích lòng tốt của Astuty, mà cả những người hàng xóm của họ cũng khen ngợi cô rất nhiều.

Original: Model workers praised, awarded in Taiwan

Leave a comment