Phân khu Jiali Sở cảnh sát thành phố Đài Nam, Đài Loan. Ảnh: Google Maps


Một chiến dịch của cơ quan nhập cư Đài Loan hôm thứ Tư đã bắt giữ mười nhân công nhập cư lậu người Việt và Indonesia ở phía tây Đài Trung, Đài Loan, họ cũng đã phát hiện ra các chất và vũ khí bất hợp pháp.

Nhân viên xuất nhập cảnh đã nhận được tin báo về một nhà kho bằng tôn ở quận Long Tỉnh phía tây Đài Trung. Nhà kho được báo là nhà của nhân công nhập cư lậu, và họ thường ăn nhậu vào đêm khuya làm xáo trộn khu phố yên tĩnh, báo China Daily News đưa tin.

Sau nhiều tháng điều tra, hơn 20 nhân viên của sở di trú và cảnh sát đã đột kích địa điểm này đầu giờ chiều ngày 17 tháng 4, ngay cửa trước họ bắt gặp một người đàn ông Việt Nam tên Nguyễn được cho là người phụ trách nơi này.

Một gói thuốc lá mà Nguyễn làm rớt xuống đất có chứa khoảng 10 gói amphetamine nhỏ.

Hai người đàn ông họ Phạm và một người khác cũng họ Nguyễn đã bị bắt khi ráng bỏ trốn bằng cách trèo ra cửa sổ. Tất cả những người này đều là người Việt Nam.

Sáu công nhân nhập cư Indonesia, một người trong số đó ở Đài Loan bằng thị thực du lịch còn những người khác là công nhân nhập cư chạy trốn chủ cũng đã bị bắt vì ở lại quá hạn bất hợp pháp.

Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hai bộ thiết bị hít ma túy, tổng cộng 87 gói ketamine, một viên đạn tự chế và một khẩu súng hơi.

Qua xét nghiệm nước tiểu, bốn người Việt trong số 10 người bị bắt kể cả người cầm đầu Nguyễn và một người Indonesia có dương tính với ma túy.

Năm người Indonesia không dương tính với ma túy đã được chuyển đến trại tạm giam trong khi chờ hồi hương, còn năm người còn lại bị buộc tội lạm dụng ma túy. Đầu sỏ họ Nguyễn cũng bị buộc tội sở hữu vũ khí.

Original: Illegal migrant workers arrested in Taiwan

Join the Conversation

1 Comment

Leave a comment