Công viên quốc gia Aberdeen, đảo Hồng Kông. Ảnh: Google Maps


Một người leo núi ở Hồng Kông đã kêu gọi các bậc cha mẹ và người giúp việc nên cảnh giác với heo rừng trong công viên ở Hồng Kông sau khi một con heo rừng đã tiến tới gần một em bé trong xe đẩy.

Theo người này, hôm thứ Hai, có một con heo rừng chỉ đứng cách xe đẩy em bé ở Công viên Quốc gia Aberdeen vài bước chân, Headline Daily đưa tin.

Một người giúp việc nhà cùng em bé mà cô đang giữ ngồi nghỉ ở một ghế đá trong công viên, mà không biết rằng có một con heo rừng trong khu vực. Sau đó, người leo núi nhìn thấy con heo rừng tiến tới gần xe đẩy em bé, vì lo cho sự an toàn của em bé người này la to lên bằng tiếng Anh, cảnh báo cô giúp việc về con thú hoang. Cô lập tức đẩy xe em bé đi. Không có ai bị tấn công hoặc bị thương.

Theo trang web của Bộ Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn, nói chung, heo rừng kín đáo và cảnh giác khi tiếp xúc của con người. Tuy nhiên, nếu bị khiêu khích hoặc đe dọa, chúng có thể trở nên hung dữ và tấn công con người.

Một số người đã bị heo rừng cắn bị thương hồi năm ngoái ở Hồng Kông.

Hai người lớn tuổi đã bị một con heo rừng cắn trong viện dưỡng lão ở Cửu Long, Wong Tai Sin vào tháng 10 năm ngoái. Cũng trong năm 2018, vào tháng 7, có hai người đã bị thương vì một con heo rừng gần Đại học Hồng Kông trên đảo Hồng Kông.

Chính quyền khuyên bất cứ ai nếu nhìn thấy heo rừng nên giữ bình tĩnh, tránh ra xa và để con vật không bị xáo trộn. Người dân cũng được khuyên không bao giờ tới gần bất kỳ con heo rừng  hoang nào, kể cả heo con.

Original: Wild boar gets close to baby in stroller

Leave a comment