Một đồn cảnh sát tại Menglembu, Perak, Malaysia. Ảnh: Google Maps


Cục Quản lý xuất nhập cảnh Malaysia đã bắt giữ 31 người nước ngoài và ba người Malaysia trong một chiến dịch truy quét tại ba địa điểm ở Perak từ khuya thứ Sáu tới sáng sớm thứ Bảy.

Từ 10:30 tối ngày 5 tháng 4 tới 4 giờ sáng ngày 6 tháng Tư, 21 nhân viên của Cục quản lý xuất nhập cảnh Perak đã đột kích ba địa điểm ở Langkap, Kampar và Ipoh. Họ đã kiểm tra giấy tờ của 104 người, trong đó có 34 người bị bắt vì nhiều tội danh khác nhau, Báo the China Press đưa tin.

Những người bị bắt trong độ tuổi từ 20 đến 46. Trong đó có chín nữ và một nam người Việt, 13 phụ nữ Trung Quốc đại lục, sáu nam và hai nữ người Thái Lan cũng ba người Malaysia.

Sáu trong số chín phụ nữ Việt Nam làm nghề nhân viên quan hệ khách đã bị bắt trong một quán cà phê trong một đồn điền dầu cọ ở Langkap. Không có khách hàng nam nào bị bắt vì họ đã bỏ trốn được, trong khi những phụ nữ đã bị cảnh sát bắt lại.

Tám người quốc tịch Thái Lan đã bị bắt trong một nhà hàng Thái Lan ở Kampar, vì họ là đầu bếp và phục vụ bàn mà không có giấy phép làm việc hợp lệ.

Tại một trung tâm karaoke giải trí ở Ipoh, nhân viên xuất nhập cảnh đã bắt giữ 13 phụ nữ Trung Quốc, ba phụ nữ Việt Nam, một người đàn ông Việt Nam cùng ba người Malaysia. 15 phụ nữ bị phát hiện khi họ đang trốn trong một căn phòng bí mật có cửa ra vô đằng sau một tấm gương.

Phòng Di dân ở Perak cũng kêu gọi người dân lên tiếng tố cáo nếu phát hiện có người thuê những di dân lậu làm việc.

Original: Immigration arrests 34 locals, foreigners in raids

Leave a comment