Công viên Iao Hon ở Macau. Ảnh: Google Maps


Cảnh sát tư pháp ở Macao đã bắt giữ một cặp vợ chồng người Việt vì cáo buộc tống tiền một đồng hương.

Một người đàn ông Việt Nam tên là Dang, 38 tuổi, làm nhân viên dọn vệ sinh, và một phụ nữ Việt Nam cũng 38 tuổi, giúp việc nhà, đã bị bắt giam vì cáo buộc tống tiền và trộm cắp, Macao Daily News đưa tin.

Được biết, nạn nhân, là một công nhân nhập cư Việt Nam uống rượu với bạn bè ở công viên Iao Hon vào tối thứ bảy nhưng anh ta ngủ quên trong công viên. Khi thức dậy lúc 3 giờ sáng Chủ nhật, anh phát hiện bị mất điện thoại di động trị giá khoảng 8.000 đồng Macau (991 đô la Mỹ) và giấy phép làm việc.

Nạn nhân gọi vào số của mình và một người đàn ông đã trả lời và yêu cầu phải trả 1.000 đồng Macao tiền chuộc nếu muốn lấy lại điện thoại. Nạn nhân đồng ý.

Tuy nhiên, Dang, nghi phạm đã nhắn tin cho nạn nhân một tin nhắn và yêu cầu 2.000 đồng thay vì 1.000. Vì vậy, nạn nhân đã tới cảnh sát trình báo vụ việc.

Hôm thứ ba, khi nghi phạm gọi lại cho nạn nhân, yêu cầu 1.500 đồng tiền chuộc và cả hai đồng ý gặp nhau trong một nhà hàng. Sau khi cúp máy, nạn nhân đã báo thông tin mới nhất cho cảnh sát.

Vào lúc 1 giờ chiều, nữ nghi phạm xuất hiện tại nhà hàng. Khi bà nhận tiền chuộc từ nạn nhân, cảnh sát đã bắt giữ bà và nam nghi phạm Dang đang ở gần đó.

Cặp này sau đó đã được chuyển qua văn phòng công tố để điều tra thêm.

Original: Vietnamese pair held for blackmail in Macau

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *