Đại học Ngôn ngữ Wenzao Ursuline, Cao Hùng, Đài Loan. Ảnh: Google Maps


Một trường đại học và bệnh viện ở Cao Hùng, miền nam Đài Loan đã ký thỏa thuận với Indonesia và Việt Nam để giúp tăng cường chất lượng chăm sóc y tế quốc tế bằng chương trình trao đổi sinh viên tình nguyện ở mỗi quốc gia.

Đại học Ngôn ngữ  và Bệnh viện Wenzao Ursuline đã ký Bản ghi nhớ, nhằm tăng cường hợp tác giữa ngành nghề và học thuật cũng như thúc đẩy các dịch vụ y tế tốt hơn.

Thoả thuận này được ký kết vào lúc nhân khẩu học ở Đài Loan ngày càng đa dạng hơn vì hôn nhân dị chủng đã trở nên phổ biến hơn ở đây, tờ Thời báo Đài Loan đưa tin.

Hơn 20 sinh viên Đài Loan cùng với sinh viên quốc tế đến từ Indonesia và Việt Nam mong muốn được phục vụ tại cơ sở y tế, nơi họ có thể sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của mình – dịch và phiên dịch – để cung cấp hỗ trợ hành chính tốt hơn và thúc đẩy nhận thức về sức khỏe cộng đồng.

Melisa, sinh viên Indonesia đã nói trong một cuộc họp với các phóng viên rằng cô đã từng làm tình nguyện viên tại Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Cao Hùng trong sáu tháng và có được nhiều kinh nghiệm, cũng như kết bạn với đồng hương mới ở Đài Loan.

David được chỉ định làm thông dịch viên tiếng Anh tại Bệnh viện Siaogang, David cho biết đã được các bác sĩ và y tá chăm sóc chu đáo lúc nhỏ khi bị bịnh. Vì vậy, David hy vọng với việc giúp đỡ bệnh nhân cũng là cách bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Original: Kaohsiung to benefit from student exchange

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *