Em bé bị bỏ rơi, hình nhỏ, và Văn phòng Công tố viên quận Đài Bắc, Đài Loan. Ảnh: Google Maps, ptt.cc


Một người đi xe đạp đã phát hiện ra một bé gái sơ sinh bị bỏ lại trong một thùng các tông trên đường ở Đài Bắc khi ông đi ngang qua chiếc hộp đang lúc lắc sáng sớm ngày thứ Tư.

Trong các bình luận đăng trên mạng, người đàn ông 56 tuổi phát hiện ra đứa bé vẫn còn cuốn rốn cho biết rằng ông đang đi đến một công trường xây dựng ở quận Zhonghe với bạn bè để chơi Pokémon Go, khi nhìn thấy cái thùng giấy  lắc qua lắc lại. Ban đầu ông cho rằng có con mèo con bị bỏ rơi trong đó, tờ Taiwan Apple Daily đưa tin.

Thay vào đó, ông thấy một em bé sơ sinh được bọc trong một cái khăn màu xanh lá cây và một cái áo khoác màu đen. Người đàn ông lập tức gọi cảnh sát tới để chăm sóc em bé.

Cảnh sát đã đưa em bé đang bị hạ thân nhiệt nhẹ đến bệnh viện để điều trị. Trong khi đó, họ đã tìm ra một phụ nữ Việt Nam 20 tuổi họ Nguyễn nghi là mẹ của em bé chiều thứ Tư khi đi đến một nhà máy có địa chỉ in trên thùng giấy, sau đó đi đến nhà trọ của công nhân công ty.

Người mẹ trẻ, đến Đài Loan làm lao động nhập cư từ tháng 3 năm ngoái, đã thừa nhận với cảnh sát rằng cô sinh con vào khoảng 6 giờ tối ngày 26 tháng 3, nhưng quyết định bỏ con vì không có khả năng tài chính để nuôi dạy con.

Cô cho biết cha đẻ em bé là một lao động nhập cư khác đã trở về Việt Nam hồi đầu năm nay.

Người phụ nữ cho biết cô giấu thai kỳ vì sợ rằng sẽ bị sa thải hoặc phải hồi hương, và không thông báo cho chủ lao động hoặc cơ quan tuyển dụng. Cô thậm chí còn đi làm ca đêm tại nhà máy như thường lệ sau khi sinh em bé.

Cảnh sát chuyển nghi phạm đến Văn phòng Công tố viên quận Đài Bắc và cô bị cấm rời khỏi Đài Loan.

Original: Migrant worker held for abandoning newborn baby

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *