Hoàng Thị Hiền. Ảnh: YouTube


Một y tá ở Việt Nam đã bị kết án 10 năm tù sau khi bị kết tội gây lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho trẻ em. Hôm thứ Tư, Hoàng Thị Hiền, 50 tuổi, bị Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên kết  tội vi phạm các quy định khám bệnh, chữa bệnh và bị lãnh án 10 năm tù giam, báo VN Expressđưa tin. Bà Hiền cũng sẽ bị cấm hành nghề trong ba năm sau khi mãn hạn tù.

Ngoài ra, Bà Hiền bị buộc phải bồi thường tổng cộng 2,2 tỷ đồng (94.850 đô la Mỹ) cho 111 trong số 117 người mà bà đã làm lây nhiễm bệnh.

Theo tòa án, bà Hiền mở dịch vụ y tế tại nhà không có giấy phép để khám và trị bệnh bộ phận sinh dục cho trẻ em và tính công lên tới 520.000 đồng cho mỗi lần khám. Người ta phát hiện ra rằng bà Hiền đã sử dụng các thiết bị không được khử trùng để nong giãn bao quy đầu cho trẻ, khiến chúng nhiễm virus gây u nhú ở người (virus HPV), sau đó làm chúng bị bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục.

Vào tháng 7 năm 2017 khoảng 80 bé trai – hầu hết dưới hai tuổi – bị bệnh sùi mào gà và được chẩn đoán nhiễm virus gây u nhú hàng loạt đã buộc thanh tra y tế phải mở một cuộc điều tra.

Original: Nurse jailed for infecting children with genital warts

Leave a comment

Your email address will not be published.