Các nhà chức trách đang cố ngăn chặn lây nhiễm bệnh dịch không có thuốc chữa. Ảnh: YouTube.


Việt Nam đang cố gắng ngăn chặn dịch tả heo châu Phi nguy hiểm lây lan vô miền Nam Việt Nam.

Ngày 26 tháng 3, ban chỉ đạo phòng chống và kiểm soát dịch tả heo châu Phi đã tổ chức một cuộc họp tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Cường cho biết căn bệnh này là mối đe dọa đối với ngành chăn nuôi heo mặc dù đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh, Viet Nam News đưa tin.

Ông Cường cho biết thời tiết bất lợi và quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ đã góp phần lây lan bệnh dịch.

Ông Nguyễn Văn Long thuộc Cục Thú y cho biết, căn bệnh này đã lây lan ở 21 tỉnh và thành phố thành kể từ ngày 25 tháng 3, và đã tiêu huỷ gần 65.000 con heo. Ông nói thêm rằng khoảng 4.500 con heo đã bị tiêu hủy chỉ riêng ở xã Đông Tảo huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Ông Cường đã chỉ đạo các địa phương áp dụng các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý và theo dõi dịch bệnh để đảm bảo kiểm soát bệnh. Những người chăn nuôi với số lượng lớn cũng được yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

Ông cho biết cần phải ngưng các phương tiện vận chuyển heo và các sản phẩm thịt heo từ Bắc vô Nam. Các nhà chức trách hiện đang nghiên cứu một loại vắc-xin chống lại bệnh dịch tả châu Phi để đảm bảo sự phát triển lâu dài của ngành chăn nuôi heo.

Original: Vietnam tries to keep swine fever out of south

Join the Conversation

2 Comments

  1. I simply wanted to make a simple word to be able to appreciate you for these marvelous recommendations you are giving on this site. My rather long internet lookup has now been compensated with brilliant tips to exchange with my friends and family. I would tell you that many of us readers actually are undeniably blessed to live in a wonderful place with many perfect individuals with valuable techniques. I feel really lucky to have encountered your website page and look forward to some more pleasurable minutes reading here. Thanks a lot once more for a lot of things.

Leave a comment