Photo: iStock

Những con gấu nâu hung dữ đã tấn công con heo rừng trong dãy núi Beskydy đẹp như tranh ở Cộng hòa Séc và bắt đầu di chuyển đến gần các khu vực đông dân cư, những người đi bộ trong rừng được cảnh báo. Hầu hết những con gấu đi lang thang này là gấu non bị gấu mẹ ép tách đàn.

Đoạn video đã xuất hiện trên mạng có cảnh một con gấu tấn công một con heo rừng vào ngày 26 tháng 2 tại một khu rừng gần làng Stare Hamry ở vùng Moravian-Silesian và vụ thứ hai xảy ra ở khu vực Beskydy tuần trước khi một con gấu rượt một con heo rừng dưới sông Masaryk. Kiểm lâm viên đã xác nhận rằng cả hai con heo rừng đã bị giết chết.

Người ta hiếm khi nhìn thấy gấu nhưng chúng xuất hiện thường xuyên hơn ở Cộng hòa Séc, hầu hết từ nước láng giềng Slovakia qua, nơi ước tính khoảng 700 đến 900 con gấu di chuyển trong các khu vực hoang dã. Dãy núi Beskydys chạy dài từ Cộng hòa Séc tới Ukraine, đi qua Ba Lan và Slovakia.

Các chuyên gia về động vật hoang dã cho biết những con gấu này chủ yếu là những con trưởng thành hoặc con gấu cái tới tuổi trưởng thành bị mẹ đuổi qua biên giới ở khu vực xung quanh Kysuce. Gấu nâu bảo vệ lãnh thổ của chúng quyết liệt, thậm chí đánh luôn cả gấu con đã lớn.

Số gấu đang di chuyển đến gần các ngôi làng, nhưng không có cuộc tấn công nào vô người được ghi nhận. Vào tháng 10, các nhân viên bảo tồn xua đuổi một con gấu non đã giết chết chín con cừu và hai con dê, phá sáu tổ ong và làm sụp hàng rào khi nó đi qua các ngôi làng và trang trại.

Original: Video catches battle between bear and boar

Leave a comment