Một học sinh tiểu học nhầm tưởng bột thông bồn cầu là trà sữa. Ảnh: iStock


Một sai lầm của một học sinh tiểu học ở Việt Nam đã khiến 44 trẻ em nuốt bột thông bồn cầu và tưởng đó là trà sữa.

Vào ngày 4 tháng 3, một cậu bé tên là Quyết đã tìm thấy một gói màu đỏ có chữ tiếng Hàn và tiếng Anh trên một xe máy của giáo viên ở sân trường tiểu học Bắc An, tỉnh Hải Dương, VN Express đưa tin.

Quyết cho đây là “Trà Lipton Thái” và mời bạn thử. Các em lấy gói này vô lớp và đưa cho cho các em khác, nói rằng gói này là “trà sữa” và “cốm canxi.”

Tổng cộng có 44 học sinh ở hai lớp năm ăn bột thông bồn cầu bị đau bụng, buồn nôn và bỏng miệng. Các em được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hải Dương để điều trị. Hơn 10 học sinh đã được xuất viện ra sau hai ngày điều trị, số còn lại trong tình trạng ổn định.

Một học sinh giấu tên cho biết chất này là một loại bột trắng trông giống như đường nhưng có vị chua và cay. Em nhổ ra và cảm thấy nóng rát trong miệng và lưỡi.

Cô giáo sở hữu những gói bột này cho biết đã mua bột thông bồn cầu vào buổi sáng trước khi đi làm và nói thêm rằng cô không ngờ bọn trẻ nhầm bột tẩy rửa là thực phẩm và đã ăn vào.

Theo các nhân viên tại bệnh viện, hai trong số những đứa trẻ sẽ phải ở đó lâu hơn vì bị loét thực quản và dạ dày sau khi ăn bột thông bồn cầu.

Original: Children accidentally consume toilet cleaner

Leave a comment