Conde S. Januário Hospital. Photo: Google Maps


Một người Việt Nam 28 tuổi sống ở Macao được chẩn đoán mắc bệnh sởi sau khi người thân của cô từ Việt Nam mới qua thăm. Ca bệnh này nâng tổng số người mắc bệnh sởi ở Macao năm nay lên thành bốn người.

Người phụ nữ đang làm việc cho khách sạn StarWorld trên đại lộ Avenida Da Amizade, có các triệu chứng sốt, viêm kết mạc và ho kể từ ngày 18 tháng 2, Macao Daily News đưa tin.

Bệnh nhân đã đến một phòng khám trước khi được đưa vào Bệnh viện Kiang Wu sau khi cô phát ban trên mặt và người vào ngày 23 tháng 2.

Khi bệnh tình trở nặng, cô được chuyển đến Bệnh viện Conde S. Januário cùng trong đêm hôm đó, tại đây qua xét nghiệm cho thấy cô dương tính với bệnh sởi. Cô vẫn còn ở trong bệnh viện, và đã ổn định.

Bệnh nhân đã không đi ra khỏi Macao trong thời gian ủ bệnh.

Tuy nhiên, từ ngày 4 tới ngày 10 tháng 2, một nhóm khoảng mười người thân từ Việt Nam đã qua thăm và ở lại nhà cô.

Một trong những người thân, cháu gái sáu tháng tuổi của cô, bị sốt vào ngày 8 tháng 2. Em bé trở về Việt Nam và sau đó xác nhận đã mắc bệnh sởi.

Sau khi xem xét tiền sử đi lại của bệnh nhân, phòng y tế đã xếp loại trường hợp của cô là bệnh nhiễm trùng nhập khẩu do du lịch.

Những người bạn, bạn cùng phòng và đồng nghiệp của cô ở Macao không có triệu chứng bệnh nhưng nhân viên y tế sẽ tiếp tục theo dõi họ.

Original: Vietnamese woman in Macau measles case

Leave a comment