Đảo Hoàng tử Edward, Canada. Ảnh: Wikimedia Commons.


Tổ chức mới do những người Canada gốc Việt được thành lập nhằm mục đích giúp những người Việt Nam mới định cư tại Đảo Hoàng tử Edward khi cộng đồng người Việt ở tỉnh miền đông này đang phát triển.

Khoảng 250 người đã tham gia cuộc họp đầu tiên của Hiệp hội Việt Nam ở Đảo Hoàng tử Edward vào tháng 10 năm ngoái, theo phát ngôn viên Elaine Nguyễn, Tổng công ty Phát thanh Truyền hình Canada đưa tin.

Bà nói rằng hiệp hội nhằm giúp những người mới đến hòa nhập vào quê hương mới trong khi vẫn giữ gìn văn hóa và cội nguồn Việt Nam.

Bà Nguyễn, đã đến Đảo Hoàng tử Edward khoảng bốn năm trước thông qua chương trình ứng cử viên của tỉnh, hiện đang sở hữu một nhà nghỉ ở thị trấn Cornwall. Bà cũng làm nghề môi giới bất động sản.

Là một người mới nhập cư, bản thân bà hiểu những trở ngại khi chuyển đến một nơi ở mới. Một trong những thách thức lớn nhất của bà là làm quen với dân cư tỉnh thưa thớt, vì Việt Nam có mật độ dân số đông hơn Canada.

Theo hiệp hội, khoảng 500 người Việt Nam mới nhập cư hiện đang sống ở đảo này. Bà Nguyễn cho biết họ đang dự định lập một thư viện và tổ chức một trại hè cho trẻ em của cộng đồng. Họ cũng lên kế hoạch tạo ra một nơi sinh hoạt cộng đồng như nhà hàng Việt Nam.

Original: Canadian association aids new VN immigrants

Leave a comment

Your email address will not be published.