Macau, a former Portuguese territory, relies on gambling. Photo: Wikimedia Commons


Cảnh sát đã bắt giữ 13 người của một tổ chức mại dâm và bắt giữ 151 người khác trong một chiến dịch chống tệ nạn tại Taipa, Macau hôm thứ Bảy.

Sau khi được người dân chỉ điểm, cơ quan chức năng cho 200 nhân viên tham gia vào chiến dịch phá đường dây mại dâm do người Trung Quốc đại lục điều hành đã đưa gái mại dâm từ Trung Quốc đại lục, Đông Nam Á và Đông Âu vào Macau, Macao Daily News đưa tin.

Cảnh sát đã đột kích một trung tâm spa ở Taipa và một số địa điểm khác, bắt giữ 10 người đàn ông cùng ba phụ nữ trong độ tuổi từ 26 đến 56, trong đó gồm hai người Trung Quốc đại lục, hai người Việt Nam và chín người địa phương. Có cả người nghi là chủ mưu của đường dây.

Cảnh sát cũng bắt giữ 151 người, gồm 58 gái mại dâm và 29 khách hàng, để điều tra thêm. Một bác sĩ và một y tá đã được triệu tập đến đồn cảnh sát để thẩm vấn vì họ đã tổ chức cho những người hành nghề mại dâm được kiểm tra y tế thường xuyên tại phòng khám.

Cơ quan chức năng  đã tịch thu sáu triệu patasin Macau (740.000 đô la Mỹ) tiền mặt, hai triệu patasin Macau từ nhiều tài khoản ngân hàng, 4.500 bao cao su, bảng giá, tài liệu và hồ sơ giao dịch.

Cảnh sát cho biết, gái mại dâm Việt Nam có có thị thực lao động nhập cư để làm đầu bếp, nhân viên dọn vệ sinh hoặc giúp việc nhà. Tổ chức này được cho là đã hoạt động từ năm 2014, với ít nhất 90.000 giao dịch và kiếm được 310 triệu đô la Hồng Kông (40 triệu đô la Mỹ) tiền lợi nhuận.

Original: Macau police raid vice syndicate, arrest 13

Join the Conversation

4 Comments

  1. We’re a group of volunteers and opening a new scheme in our community. Your website provided us with useful info to work on. You have performed an impressive activity and our whole group shall be thankful to you.

Leave a comment