Photo: iStock


Một nhóm buôn người đã bị bỏ tù vì đưa bốn người đàn ông Việt Nam vào Vương quốc Anh bất hợp pháp.

Thomas Mason, 36 tuổi, Hoa Thị Nguyên, 49 tuổi và bốn đồng phạm đã bị kết án tù tại Tòa án Vương quốc St Albans sau khi bị kết tội âm mưu tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cảnh bất hợp pháp vào Vương quốc Anh, BBC đưa tin.

Băng buôn lậu đã sử dụng một chiếc xuồng do Mason và đồng phạm Nazmi Velia, 32 tuổi mua, để chở những người nhập cư bất hợp pháp qua eo biển Manche ngoài khơi Kent. Vào ngày 3 tháng 8 năm 2018, Đội đặc nhiệm khu vực miền Đông và Lực lượng Biên phòng phát hiện hai người này đang lái thuyền đi.

Mason, người lái chiếc thuyền, có mặc áo phao trong khi những người trên thuyền của anh ta thì không. Nguyen bị phát hiện đã điều phối các chuyến chở người trong đó có một số chuyến bị thất bại trước chuyến đi mới nhất.

Thẩm phán Robert Winstanley cho biết nhóm này không coi trọng sự an toàn của những người mà họ buôn lậu và âm mưu này là chỉ nhằm thu lợi.

Mason và Nguyen đều bị án tù tám năm. Velia năm năm, Erald Gapi, 27 tuổi, 21 tháng tù và Wayne Lee, 46 tuổi, hai năm tù giam. Egert Kajaci, 35 tuổi, lái xe sẽ bị kết án vào ngày 18 tháng 3.

Bạn trai của bà Nguyễn, Chi Tan Huynh, 41 tuổi, cũng bị tù 30 tháng.

Original: Human traffickers jailed in UK

Leave a comment

Your email address will not be published.