Rắn hổ lục được phát hiện trong hành lý của ông Majeed. Ảnh YouTube.


Một người đàn ông đã bị bắt tại một sân bay ở Ấn Độ sau khi nhân viên sân bay phát hiện nhiều động vật bao gồm cả một con rắn hổ lục trong hành lý của ông ta.

Mohammad Abdul Majeed, 22 tuổi, đã bị bắt tại sân bay Chennai ngày 25 tháng 3 sau khi bị các nhân viên sân bay lục soát hành lý, The Hindu đưa tin. Khi bắt đầu lục soát, họ thấy có 9 hộp nhựa, sôcôla, quà tặng và quần áo.

Khi mở mấy hộp nhựa ra, họ phát hiện một con rắn hổ lục, hai con cự đà tê giác, ba con cự đà đá, 22 con rùa Ai Cập, bốn con vẹt lưỡi xanh và ba con ếch cây màu xanh.

Sau khi bị thẩm vấn, Majeed – một sinh viên vừa trở về từ Bangkok – cho biết anh ta sẽ giao hàng lậu cho một người đang đợi bên ngoài sân bay.

Các nhân viên sân bay đã cùng đứng chờ với anh ta nhưng không ai tới nhận hàng.

Chuyên gia từ Công viên Động vật học Arignar Anna ở Chennai đã khám kiểm tra các con vật và cho cho biết chúng đủ khoẻ để được gởi lại về Bangkok. Nhà chức trách đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Rắn hổ lục là một loài rắn độc có nguồn gốc từ Châu Phi. Theo một thông cáo báo chí, cho đến nay ở Ấn độ vẫn chưa có thuốc giải nọc độc của rắn hổ lục.

YouTube video

Original: Man arrested for smuggling animals into India

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *