A snake is seen around the neck of the victim of police intimidation. Photo: Youtube

Sau khi một đoạn video cảnh sát Indonesia sử dụng rắn sống để dọa nghi phạm lan truyền trên mạng, cảnh sát Indonesia đã đưa ra một lời xin lỗi hiếm hoi vì sử dụng phương thức gây sợ hãi.

Trong khi các sĩ quan ở Papua xin lỗi vì đã dùng rắn sống, họ cũng tuyên bố rằng con rắn này không có độc và họ không đánh đập nghi phạm, Daily Mail đưa tin.  Trong video người đàn ông Papuan bị nghi ăn trộm la hét xen lẫn tiếng cười của cảnh sát.

Veronica Koman, một luật sư nhân quyền cho biết việc thẩm vấn vi phạm giao thức của cảnh sát cũng như phạm luật. Cô nói thêm rằng video mới nhất này là một trong số các báo cáo của cảnh sát và quân đội từng sử dụng rắn để đe dọa những người gốc Papua bị giam giữ, tất cả đều là những triệu chứng của văn hóa phân biệt chủng tộc đối với người Papua bản địa.

Theo luật sư, trong một trường hợp tương tự Sam Lokon, một người ủng hộ cho việc Tây Papua độc lập ra khỏi Indonesia, đã bị nhốt trong xà lim với một con rắn vào tháng 1.

Koman nói thêm rằng chỉ có sự lan truyền của video trên mạng mới gây áp lực cho cảnh sát để buộc họ đưa ra lời xin lỗi hiếm hoi.

Cảnh sát trưởng địa phương Tonny Ananda Swadaya cho biết các cảnh sát chịu trách nhiệm đã được đào tạo về đạo đức và luân chuyển đến các khu vực khác.

Original: Indonesian police use snake to terrify suspect

Join the Conversation

15 Comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *