Southern Administration Corps center at the National Immigration Agency in Kaohsiung, Taiwan. Photo: Google Maps

Cơ quan Di trú Quốc gia Đài Loan Đài Loan và một tổ chức từ thiện địa phương đã tiến hành kiểm tra và tư vấn y tế miễn phí cho những người nước ngoài bị tạm giữ vào Chủ nhật tại một trại tạm giữ người nhập cư. Trại ở Cao Hùng mới khai trương được ba tháng chứa tới 231 người.

Vào ngày 17 tháng 2, hàng chục nhân viên y tế, y tá, dược sĩ và phiên dịch của Hiệp hội Y khoa Quốc tế Tzu Chi (TIMA) đã chung tay cung cấp một loạt các dịch vụ chuyên môn cho di dân tại Trại Cao Hùng, Liberty Times đưa tin.

231 di dân bị giam giữ hầu hết là người Việt Nam và Indonesia, đã được các bác sỹ gia đình, chuyên viên nhãn khoa, nội khoa, phẫu thuật và đông y khám.

Họ cũng được kiểm tra huyết áp và đường huyết.

Siti Nurhipayah, 32 tuổi, cho biết cô không bao giờ mong được nhận các dịch vụ nha khoa từ chính quyền Đài Loan mặc dù đã bị bắt và bị giam giữ vì phạm pháp.

Một quan chức của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh miền Nam cho biết khá nhiều người bị giam giữ cũng là những cư dân tạm thời hiện bị suy sụp tinh thần hoặc bệnh tật.

Kiểm tra  và tư vấn y tế miễn phí là ân điển cuối cùng của chính quyền Đài Loan trước khi gởi trả những di dân này về nước.

Original: Migrant detainees grateful for free checkups

Join the Conversation

2 Comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *