The Kerry TJ Logistics warehouse in Taoyuan City, Taiwan. Photo: Google Maps


Ba công nhân nhập cư người Việt đã bj thiệt mạng và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ cháy dữ dội tại một nhà kho mới ở Đào Viên thuộc vùng tây bắc Đài Loan.

Ngày thứ Tư tuần trước (6 tháng 2)Sở cứu hỏa Đào Viên đã nhận được thông báo về vụ cháy tại tòa nhà bốn tầng – Kerry TJ Logistics ở quận Guanyin – vào khoảng 10 giờ sáng, tờ Apple Daily News của Đài Loan đưa tin.

Các quan chức cho biết nhà thầu đang làm một dự án cho ông Chen người Đài Loan trong tòa nhà này. Vào thời điểm xảy ra hoả hoạn, sáu công nhân Việt Nam, bốn người trong đó là nhân viên tạm thời, được phân công sửa chữa và bảo trì hệ thống điều hòa không khí trên tầng hai.

Hai trong số các nhân viên của nhà thầu – một người đàn ông và một người phụ nữ – đã thoát ra khỏi nhà kho và đám cháy. Họ đã gặp đội cứu hoả bên ngoài tòa nhà và nói rằng bốn người đồng hương của họ vẫn đang mất tích bên trong.

Hai trong số các công nhân Việt Nam được tìm thấy bên trong vào buổi trưa, nhưng đã bị bỏng và ngạt khói. Một người họ Nguyễn, 30 tuổi, chết tại bệnh viện, trong khi người còn lại họ Tang, 34 tuổi, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Lính cứu hỏa đã không thể dập tắt ngọn lửa cho đến 8h20 tối cùng ngày nhưng không được tìm thấy thi thể của hai người Việt còn lại cho đến 11h ngày hôm sau.

Chính quyền địa phương đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, trong khi Sở Lao động ở Đào Viên đang xem xét liệu nhà thầu Chen có thẩm quyền pháp lý để thuê công nhân nhập cư hay không.

Nhà kho được khai trương ngày 1 tháng 12 năm ngoái, với chi phí xây dựng khoảng 1,5 tỷ Đài tệ (48,8 triệu đô la Mỹ), nhưng vẫn chưa mở cửa hoàn toàn để kinh doanh.

Original: Three Vietnamese killed in Taiwan factory fire

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *