The temporary sign outside the restaurant. Photo: Pho Keene Great@Facebook.
The temporary sign outside the restaurant. Photo: Pho Keene Great@Facebook.


Một cửa tiệm ở Vương quốc Anh đã bị công kích sau khi các công dân nhận ra rằng tên của nó, khi được phát âm bằng giọng Anh, nghe có vẻ tục tĩu.

Cửa hàng có tên Pho Keene Great, được cho là sẽ mở cửa vào tháng 3 bên cạnh Tòa thị chính ở Keene, North Hampshire, New Hampshire Public Radio đưa tin.

Elizabeth Dragon- Giám đốc thành phố của Keene cho biết tên của nhà hàng đã gây ra khiếu nại, và nói thêm rằng cửa tiệm này không nhận được sự cho phép chính thức trước khi dựng bảng hiệu.

Chủ nhà hàng Isabelle Jolie đã gỡ bảng hiệu xuống. Người phát ngôn của nhà hàng đã nói rằng quan điểm của thành phố có thể được coi là phân biệt đối xử và Jolie sẽ quyết định làm gì sau khi gặp các quan chức thành phố.

Theo Fox News, nhà hàng đã dùng trang Facebook của mình để nói rõ rằng thành phố sẽ không trì hoãn việc mở cửa nhà hàng. Tuy nhiên, vì nhà hàng sẽ hoạt động trong tòa nhà City Hall, nên việc vi phạm Đạo luật Thành phố sẽ không cho phép sử dụng bảng hiệu có tên là “Pho Keene Great”.

Nhà hàng đã tiến hành một cuộc thăm dò tên trên Facebook và 97% số người được hỏi nghĩ rằng cái tên này “vui nhộn” chứ không gây khó chịu.

Original: Pho restaurant in the UK blasted for profane sounding name