Police mounted the operation after receiving information from an undercover officer and arrested a Vietnamese woman in Tun Mun district for drug trafficking. Photo: Google Maps
Police mounted the operation after receiving information from an undercover officer and arrested a Vietnamese woman in Tun Mun district for drug trafficking. Photo: Google Maps


Một phụ nữ người Việt Nam đã bị bắt với chiếc vali chứa 7,3 kg heroin vào thứ Bảy tại Hong Kong, nói với cảnh sát rằng, cô không biết về đồ vật chứa bên trong chiếc vali và chỉ giao nó cho người nào đó.

Người phụ nữ Việt- có thẻ căn cước Hong Kong, đang bị cảnh sát giam giữ sau khi bị chặn ở Đồn Môn của thành phố vào hôm thứ Bảy, với một chiếc vali chứa 7,3 kg heroin trị giá khoảng 5,1 triệu HKD (~651,100 USD).

Cảnh sát đã chặn người phụ nữ 42 tuổi này trên 1 con đường ở quận, và bắt giữ cô vì buôn bán ma túy, nhưng cô khẳng định mình chỉ “giúp một người bạn giao chiếc vali” và không biết bên trong chứa gì.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra sau khi nhận được thông tin từ một sĩ quan mật. Trọng tâm của cuộc điều tra của Cục ma túy là điều tra xem người phụ nữ được trả tiền cho việc vận chuyển hay bị điều khiển bởi băng đảng xã hội đen, cũng như truy tìm nguồn gốc của số heroin trên.

Tờ Apple Daily trích dẫn 1 nguồn tin cho biết, người phụ nữ bị dụ dỗ bởi một khoản thanh toán lên đến 5 chữ số để chuyển vali cho 1 người trung gian khác. Một sĩ quan cảnh sát chống ma túy nói với truyền thông rằng, heroin được nén lại và giấu bên trong một ngăn giả ở dưới đáy vali.

Viên cảnh sát cảnh báo rằng đang trong mùa lễ hội và nhu cầu thị trường chợ đen tăng cao, dẫn đến việc những kẻ buôn bán ma túy tìm kiếm những người đang cần tiền để vận chuyển những túi xách và vali cho chúng. Đồng thời, kêu gọi người dân nên giữ cảnh giác và tránh việc vi phạm pháp luật.

Original: Vietnamese woman arrested while delivering 7.3 kg of heroin